HỘI PHẬT BÚT TỰ DO VIỆT NAM
Vui lòng đăng ký thành viên và chờ đợi xét duyệt để bạn được vào cấm cung mà theo dõi những đề tài độc quyền,nóng bỏng của chúng tôi. Cám ơn.

VIỆT NAM CÓ PHẢI LÀ ĐÀN EM TRUNG QUỐC NHƯ LỜI CON MA TĂNG THÍCH CHÂN QUANG PHUN RA KHÔNG?

Go down

VIỆT NAM CÓ PHẢI LÀ ĐÀN EM TRUNG QUỐC NHƯ LỜI CON MA TĂNG THÍCH CHÂN QUANG PHUN RA KHÔNG?

Bài gửi by Hộ Pháp Vương on Fri Dec 25, 2015 1:28 am

VIỆT NAM CÓ PHẢI LÀ ĐÀN EM TRUNG QUỐC NHƯ LỜI CON MA TĂNG THÍCH CHÂN QUANG PHUN RA KHÔNG?

()()()()

Có một số loài nô đĩ phật tử (con nhang của GHPGVN) bình luận và gửi hằng 100 tin nhắn trong FB tôi để dẫn chứng là tổ sư trọc Thích Chân Quang của chúng tôn vinh Tàu là cha anh Vn ta là đúng.

Đây vốn là một truyền thuyết có chút lợi ích thời thế kỷ thứ 15 nhưng lại là nọc độc kinh hồn ngày nay. Để tóm tắt chúng tôi viết ngắn gọn như sau .

Theo cuốn Đại Việt sử ký toàn thư được ra đời vào thế kỷ thứ 15 thì quả có ghi chép điều này,tuy nhiên với trí óc của một người khôn ngoan thì rất dễ hiểu đó chỉ là truyền thuyết không thể tin. Nó cũng chẳng khác gì các truyền thuyết của bọn Tàu kiểu nữ Oa vá trời và Hậu Nghệ dùng cung tên bắn rơi 9 mặt trời để lại 1 cái cho dân Tàu thắp sáng.

Thế thì tại sao có truyền thuyết Việt Nam ta có nguồn gốc từ Tàu này?

Vào thời bấy giờ dưới mặc cảm tự ti dân tộc và có thể là ý tốt muốn dân ta vươn vai ngang bằng với Tàu là nước tự xưng là rốn vũ trụ là Thiên Tử nên tác giả của bộ sử này đã viết vào cuốn sử ấy những điều mà trong các cuốn sử khác trước thế kỷ 15 không hề viết mà ngay những cuốn sử của Tàu cũng không bao giờ có.

Tới thời nhà Nguyễn thì những điều hoang đường Vn là đàn em của Tàu đã bị triều đình dẹp bỏ vì thấy cái hại kinh hồn từ những tà thuyết này gây ra.

" Về vấn đề này, vua Tự Đức tỏ ra rất sáng suốt. Khi các sử quan nhà Nguyễn soạn bộ Khâm định Việt sử thông giám cương mục, có làm tờ tâu hỏi vua cách xử lý phần cổ sử Việt Nam, vua quyết định bỏ phần Kinh Dương Vương và Lạc Long Quân, chỉ chép sử bắt đầu từ Hùng Vương. “Chuẩn y cho phép bắt đầu từ thời Hùng Vương để nêu rõ quốc thống nước Việt ta bắt đầu từ đấy. Còn hai kỷ Kinh Dương và Lạc Long thì chuẩn cho phụ vào sau đời Hùng Vương để cho hợp với nghĩa “dĩ nghi truyền nghi” (Trích Cương mục – chỉ dụ số 2 )." ( Lê Duy Kha )

()()()

Do đó với trí tuệ con người hiện nay phải hiểu rằng những truyền thuyết Oa Nương vá trời,Hậu Nghệ bắn tên rớt 9 mặt trời, Kinh Dương Vương,Lạc Long Quân ...Âu cơ đẻ 100 trứng...chỉ là chuyện truyền thuyết không thể tin là sự thật.

Còn nếu vẫn tin tàu thời tiền sử cai trị đất nước bằng...THẦN THÔNG và Việt Nam là đàn em của Tàu, thì những kẻ ấy mang não bộ của loài dã thú và chỉ xứng làm môn đệ của ....thằng tặc trọc Thích Chân Quang mà hại dân bán nước,làm loạn thiền môn mà thôi.

Nguyễn Đức Hiệp


avatar
Hộ Pháp Vương
Hộ Pháp Vương-Bút Chủ
Hộ Pháp Vương-Bút Chủ

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 15/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://butphattudovn.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết